HAI CẤM KỴ KHI BỐ TRÍ PHÒNG BẾP -

HAI CẤM KỴ KHI BỐ TRÍ PHÒNG BẾP

Bàn ăn hình chữ nhật BA-903Đ

Khi bố trí phòng bếp, người ta thường chỉ chú trọng đến làm sao cho thuận lợi. Thế nhưng ít người chú ý đến sắp xếp phòng bếp theo phong thủy. Điều này đôi khi lại khiến cho gia chủ gặp phải những bất ổn trong cuộc sống.

Đặc biệt, cần phải chú ý hai trường hợp trực xung khi bố trí phòng bếp. Thứ nhất là bếp nấu trực xung với cửa phòng bếp. Thứ hai là vòi nước trực xung với bếp nấu. Nếu gặp phải những trường hợp trên thì người trong nhà có thể hay bị đường ruột, dạ dày. Các thành viên trong gia đình có thể hay nóng này, thất thường, cãi cọ với nhau. Đôi khi sự tranh chấp xảy ra vì lý do chính đáng hoặc vì những chuyện vặt vãnh không đáng nói.

Bếp nấu không đặt trực xung với cửa phòng bếp

Bếp nấu và nồi cơm điện là những vật quan trọng nhất trong phòng bếp. Nếu bạn đặt chúng ở hướng hung thì hung khi sẽ đi vào thức ăn chúng ta nấu.Thường xuyên ăn phải những thức ăn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bàn ăn hình chữ nhật BA-911N

Bếp nấu không đặt trực xung với bồn rửa chén bát

Bồn rửa chén bát đối diện với bếp nấu hoặc bồn rửa trực xung ngang với bếp nấu (đặt cùng một dải với bếp) thì đều không tốt theo quan niệm phong thủy.

Ở phía trên bồn rửa có vòi nước có thể quay được. Tuy nhiên, bạn không nên đặt nó quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Hơn thế nữa, bạn cũng không nên đặt bồn rửa gần bếp vì bồn rửa có nước, thuộc về thủy. Bếp nấu lại thuộc hỏa. Thủy hỏa xung khắc nhau là không tốt.

Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò,thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò,thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò (đặt cùng dảy với bếp lò),vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông,thì đều bị xung cả. Từ bồn rửa đến bếp nấu phải có khoảng cách tối thiếu là 60cm. Nếu lỡ bị vòi nước trực xung với bếp nấu thì có thể làm một vách ngăn đơn giản, che khuất vòi nước. Tuy nhiên, cần phải làm sao cho khéo và đẹp.

Không nên đặt ống dẫn ga hay ống thoát nước ở dưới bếp nấu vì sẽ phạm phải xuyên tâm sát. Gia chủ nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now