CHỌN CHUNG CƯ PHẢI BIẾT 3 NGUYÊN TẮC NÀY -

CHỌN CHUNG CƯ PHẢI BIẾT 3 NGUYÊN TẮC NÀY

Bạn đang muốn mua chung cư? Nhất định phải ghi nhớ 3 nguyên tắc vàng dưới đây. Có vậy, bạn mới luôn có được cuộc sống may mắn và gia đình hạnh phúc.

1.Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Điều đầu tiên, giống như bất cứ ngôi nhà nào, khi chọn chung cư, bạn cũng cần phải quan tâm đến hướng của tòa nhà đó. Hướng ở đây là hướng của cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải của căn hộ. Bạn nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định. Nếu chọn nhà chung cư quay về hướng Đông hoặc Tây, ánh nắng chiếu sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Đối với nhà chung cư, bạn cũng nên chọn tòa nhà có minh đường (khu vực trống trước mặt tòa nhà) rộng rãi. Tốt nhất là phía trước tòa nhà có hồ nước hoặc công viên. Những khoảng minh đường này giúp dung nạp khí tốt và cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Không nên chọn chung cư có các con đường chiếu thẳng vào. Bạn cũng nên tránh nơi có nhiều giao lộ, gần chợ hoặc nơi chứa rác thải. Nếu ở gần những khu vực này, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh.

2.Hướng cửa chính của căn hộ

Không nên chọn căn hộ có hành lang hướng thẳng vào nhà. Bạn cũng cần tránh đối diện với cửa căn hộ khác hoặc cửa thang máy. Bởi nếu chọn căn hộ ở những vị trí này, bạn sẽ dễ dàng bị người khác nhìn thấy gian phòng của mình. Hơn nữa, theo như phong thủy, điều này dễ gây hao tán tài lộc, làm gia chủ bất an.

3.Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi chọn chung cư, bạn nên chọn từ tầng 6 đến tầng 15. Nếu ở quá thấp, bạn dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn. Còn nếu ở quá cao thì không khí loãng sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hàng tương sinh để mang lại phú quý và may mắn.

Tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Trong đó: Tuổi Tý, Hợi hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.

Trên đây là những yếu tố phong thủy quan trọng hàng đầu để bạn chọn mua một căn hộ chung cư tốt nhất cho gia đình mình dù căn hộ nhỏ hay lớn.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now