5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THIẾT KẾ CỬA NHÀ -

5 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THIẾT KẾ CỬA NHÀ

Cửa ra vào là một phần không thể thiếu của bất cứ ngôi nhà nào. Khi thiết kế cửa, gia chủ cần phải lưu ý đến những điều cấm kỵ. Nếu không sẽ đưa đến những điều xui xẻo cho gia đình mình. Nội thất Châu Lan xin gợi ý bạn 5 điều cấm kỵ khi thiết kế cửa nhà.

Khi mở cửa ra tránh nhìn thấy gương

Treo gương đối diện với cửa lớn ra vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Hàng ngày sau mỗi giờ làm việc bạn về nhà với tâm trạng mệt mỏi. Thế nhưng, vừa mở cửa ra chưa mở đèn đã nhìn thấy bóng người trong gương. Điều này về lâu dài sẽ gây ra sự ám ảnh. Nó vừa khiến gia chủ gặp ác mộng, đồng thời gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Theo quan niệm phong thủy thì gương là đại diện cho điềm xui và những thứ xấu xa. Gương có khả năng phản xạ, vì thế nếu đặt ở cửa chính sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương sẽ đẩy hết tài lộc ở trong nhà của gia chủ ra đường. Đồng thời, gương còn chặn không cho thần tài vào nhà.

Cửa chính đặt trước nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo như phong thủy thường được coi là cái xấu. Vì vậy mà ở mọi ngôi nhà, nhà vệ sinh thường được đặt ở vị trí hung nhất để “lấy độc trị độc”. Chính vì vậy, nếu mở cửa lớn mà gặp ngay nhà vệ sinh thì là một điều đại kỵ. Nó vừa khiến gia chủ hay gặp xui xẻo, không may mắn, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Nam giới thì thường mắc các bệnh về bàng quang hoặc thận, cơ thể ủ rũ, mệt mỏi, trí nhớ suy giảm. Nữ giới nhẹ thì hay bị bệnh vặt, đau bụng kinh, nặng có thể xuất huyết tử cung, thậm chí đẻ non. Để hóa giải, gia chủ có thể treo một bức tranh sơn thủy hoặc một tấm rèm trước cửa nhà vệ sinh.

Không đặt tủ lạnh trước cửa ra vào

Tủ lạnh chỉ thích hợp đặt ở các góc nhà. Nếu mở cửa chính mà gặp ngay tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, ảnh hưởng đến tài vận. Gia chủ thường rất tốn công, mất sức trong công việc. Làm việc gì cũng phải trả giá lớn mới có thể thành công được.

Không đặt bình hoa cạnh cửa ra vào

Nhiều gia đình thường gặp phải lỗi này vì cho rằng bình hoa trang trí sẽ làm nhà cửa trang nhã hơn. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, khi mở cửa gặp bình hoa thì là một điềm không tốt. Bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia chủ. Nhiều gia đình có thể bị người thứ ba chen chân. Hoặc có cặp đôi đã đình hôn mà mãi không làm đám cưới được vì liên tục gặp phải trục trặc…

Cửa chính và cửa sau tối kỵ thẳng hàng với nhau

Trong phong thủy, đặc biệt tối kỵ là cửa trước và cửa sau tạo thành một đường thẳng. Điều này cũng tương tự với cửa sổ trước và cửa sổ sau. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính thành một đường thẳng. Nếu cửa chính hoặc cửa phòng ngủ cùng với cửa sân vườn tạo thành một đường thẳng thì gọi là “xuyên tâm sát”. Đây là điềm cực hung, dễ bị kiện tụng, bệnh tật, gặp chuyện ngoài ý muốn, đổ máu, suy bại tiền bạc, cô độc.

Vì thế, cửa nhà và cửa vườn nên được đặt ở hướng hơi lệch nhau. Nếu không mở lệch được thì phải lắp tủ rượu, bình phong hoặc cửa chắn gió để ngăn cách thì mới hóa giải hung thành cát được.

Trên đây là một số gợi ý thiết kế cửa của Nội thất Châu Lan. Hy vọng đã đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích. Nội thất Châu Lan chuyên các sản phẩm nội thất nhập khẩu bền đẹp. Mời quý khách đến tham khảo sản phẩm tại showroom của chúng tôi.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now