6 CẤM KỴ KHI MUA GIƯỜNG NGỦ -

6 CẤM KỴ KHI MUA GIƯỜNG NGỦ

Lựa chọn được một chiếc giường tốt hết sức quan trọng với sức khỏe của mỗi người. Bởi khoảng 1/3 thời gian của con người là ở trên giường. Dưới đây là 6 cấm kỵ khi  chọn mua giường ngủ bạn cần lưu ý.

1. Giường ngủ kỵ quá cao

Một số người thích giường cao vì nó tạo cảm giác sạch sẽ, có khí thế. Tuy nhiên, giường cao sẽ tồn tại nguy hiểm, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Giường quá cao sẽ gây khó khăn khi lên xuống, nếu phải thức dậy lúc nửa đêm sẽ dễ bị ngã.

2. Giường ngủ kỵ giường quá thấp

Giường thấp thì lên xuống dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên giường thấp thì lại không tốt cho việc thông gió ở dưới gầm giường. Khi ngủ, bạn sẽ dễ hít phải không khí ẩm ướt dưới gầm giường. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe hô hấp.

3. Giường ngủ không nên quá mềm

Giấc ngủ của bạn có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào độ mềm của đệm. Khi ngủ ở tư thế nằm ngửa, độ cong của cột sống ở phần lưng từ 2 – 3 cm là thích hợp nhất. Nằm ngủ độ cong không thích hợp vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ lại vừa ảnh hưởng đến hình thể và sự phát triển của cơ thế.

Giường quá mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý tự nhiên của cột sống lưng, khiến xương sống bị biến dạng. đặc biệt là đối vởi trẻ em, trong thời kỳ cơ thể chưa phát triển hết thì không được nằm giường mềm, nếu chọn giường đệm lò xo thì cũng nên chọn loại cứng một chút.

4. Giường ngủ không nên quá cứng

Giường quá mềm không tốt, giường quá cứng cũng không tốt cho cơ thể. Giường quá cứng khi ngủ không thoải mái, ngủ không ngon, không có lợi cho việc thư giãn, xua tan mệt mỏi mà ngược lại sẽ tăng thêm cảm giác mệt mỏi, không đạt được mục đích nghỉ ngơi.

5.Kỵ giường quá nhỏ

Giường quá nhỏ mặc dù có thể tiết kiệm không gian nhưng lại dễ khiến người nằm trên đó có cảm giác tủi thân, không duỗi được chân tay thoải mái, ngủ trong sự căng thẳng, không đạt được mục đích nghỉ ngơi. Hơn nữa giường quá nhỏ cũng dễ khiến người ngủ nếu không cẩn thận sẽ bị rơi xuống đất hoặc thường đá chăn xuống đất.

6.Kỵ giường quá ngắn

Giường đầu tiên là phải có kích thước đầy đủ, có độ rộng và dài nhất định. Người cao ngủ giường ngắn, ngươi béo ngủ giường chật hẹp sẽ không được thoải mái. Theo phán đoán của các chuyên gia, con ngưòi trong khi ngủ vào ban đêm, bình quân trở mình trên 20 lần, nếu giường nhỏ không được dang chân dang tay một cách thoải mái sẽ ảnh hưởng đến sự thư giãn của cơ thể và khó xua đi cảm giác mệt mỏi. Thường thì độ dài của giường ít nhất cũng phải dài hơn cơ thể bạn 15 cm, độ rộng: khi hai tay gối dưới đầu, hai khuỷu tay chạm xuống đệm mà không nhô ra ngoài giường là được.

Nội thất Châu Lan chuyên cung cấp các sản phẩm giường ngủ nhập khẩu chất lượng cao, cạnh tranh về cả chất lượng và giá cả với các siêu thị nội thất khác. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại website http://chaulan.vn/ hoặc fanpage Nội Thất Châu Lan.

Hãy đến với chúng tôi để có được chiếc giướng ưng ý. Nội thất Châu Lan không làm bạn thất vọng với lựa chọn của mình.

 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now