7 vật dụng cấm kỵ không được đặt ở đầu giường -

7 vật dụng cấm kỵ không được đặt ở đầu giường

Giường ngủ là một vật quan trọng không thể thiếu với mỗi người. Bên cạnh cấm kỵ không đặt nhiều đồ đạc dưới gầm giường, bạn cũng cần lưu ý những món đồ đặt ở đầu giường. Những món đồ dưới đây tuyệt đối không đặt ở đầu giường ngủ của bạn.

Không đặt di ảnh người quá cố ở đầu giường

Đặt di ảnh của người đã mất trên đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè. Điều này ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ, khiến sức khỏe của bạn bị suy giảm. Di ảnh của người đã mất nên được đặt ở nơi an tịnh, sạch sẽ. Tốt nhất, di ảnh chỉ nên được đặt ở trong phòng thờ thôi.

Không đặt túi xách và ví trên đầu giường

Theo thói quen, khi ra ngoài về, nhiều người tiện tay thả ngay túi xách và ví lên giường. Theo nghiên cứu của chuyên gia người Anh thì ví là một trong những vật dụng bẩn nhất, nó còn bẩn hơn cả nắp bồn cầu. Vì thế bạn không nên để ví ở trên giường của mình. Cách tốt nhất là treo ví lên móc và thường xuyên lau dọn, vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Không đặt dao, kiếm và vật nhọn trong phòng ngủ

Có nhiều người thích sưu tầm dao, kiếm như một sở thích. Thậm chí, họ còn treo chúng ngay ở đầu giường. Họ không biết rằng dao, kiếm và vật nhọn là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng. Chúng sẽ khiến bạn gặp phải áp lực trong công việc, gặp những vấn đề về sức khỏe như bất an, đau đầu.

Không đặt gương soi trên đầu giường

Phòng ngủ thường không thể thiếu một chiếc gương. Tuy nhiên, bạn không nên đặt gương ở đầu giường hoặc đối diện giường. Điều này đặc biệt không tốt đối với người già và người yếu bóng vía. Nó sẽ khiến bạn ngủ không ngon, gây ra tâm lý bất an. Từ đó, bạn rất dễ bị sinh bệnh.

Không đặt sách trên đầu giường

Nhiều người có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ và để sách ngay trên đầu giường. Tuy nhiên, đây là một thói quen mà bạn nên bỏ. Trước khi đi ngủ nếu bạn dùng điện thoại, xem TV hay đọc sách, não bộ của bạn sẽ bị kích thích. Nhiều giờ sau đó não bộ vẫn tiếp tục hoạt động, khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu.

Không đặt tượng thần, Phật trên đầu giường

Việc đặt tượng thần, Phật ở đầu giường là một điều đại kỵ theo tín ngưỡng. Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng thần, phật ở đầu giường khiến cho công danh không thăng tiến được, chỉ ở mức trung bình vì cất giấu tài lộc.

Không đặt đồ điện, điện tử ở đầu giường

Đồ điện, điện tử nên được để xa giường ngủ bởi những đồ vật này phát ra bức xạ không hề nhỏ. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất, bạn nên để chúng ở góc tường, cách xa giường ngủ. Ổ cắm cần được bố trí xa đầu giường ít nhất là khoảng 2m.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now