BẠN CÓ BIẾT GỖ MFC LÀ GÌ? -

BẠN CÓ BIẾT GỖ MFC LÀ GÌ?

Ngày nay, rất nhiều các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ MFC. Vậy bạn có biết gỗ MFC là gỗ gì không? Hãy cùng Nội thất Châu Lan tìm hiểu nhé.

Gỗ MFC là gỗ gì?

MFC là viết tắt của từ Melamine Faced Chipboard có nghĩa là gỗ dăm phủ nhựa Melamine. Gỗ MFC là một loại gỗ công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Người ta chuyên trồng một số loại cây để sản xuất loại gỗ này. Những cây gỗ đó không cần phải to, được thu hoạch ngắn ngày.Sau đó chúng được băm nhỏ, ép kết hợp với keo để tạo độ dày thành ván gỗ. Nhiều người lầm tưởng gỗ công nghiệp là gỗ tạp, gỗ phế phẩm. Đây là một quan niệm sai lầm. Sau khi ép, bề mặt gỗ có thể được phủ nhựa PVC. Hoặc người ta cũng có thể phủ giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện để chống trầy xước và ẩm mốc. Bề mặt tấm MFC có thể là một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đa dạng.

Gỗ MFC có mấy loại?

Gỗ MFC gồm 2 loại là MFC thường và MFC chống ẩm. Với những món đồ nội thất thông thường thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC thường là được. Còn với những khu vực ẩm ướt như tủ bếp, khu vệ sinh… thì mới cần sử dụng gỗ MFC chống ẩm. Gỗ MFC thường rất đa dạng về màu sắc, có tới khoảng 80 màu gồm các màu đen, trắng, xám nhạt,… cho đến các màu vân gỗ như gỗ sồi, gỗ tần bì, óc chó, gỗ đỏ, gỗ xoan đào… Những màu vân gỗ này đều được làm giống như gỗ tự nhiên thật.

Gỗ MFC chống ẩm thường nặng hơn so với loại thường. Gỗ MFC có lõi màu xanh với tổng trọng lượng khoảng 740 đến 760kg/m3.

Ứng dụng của gỗ MFC

Gỗ công nghiệp MFC là loại gỗ được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực nội thất. Bao gồm cả nội thất gia đình cũng như nội thất văn phòng. Loại gỗ này có nhiều ưu điểm như giá cả phù hợp, màu sắc đa dạng, phong phú. Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, gỗ MFC được khuyến khích sử dụng vì tính thân thiện môi trường của nó. Dùng gỗ MFC để sản xuất đồ nội thất không làm hại đến rừng nguyên sinh vốn được coi là lá phổi xanh giúp điều hòa khí hậu.

Các sản phẩm của Nội thất Châu Lan đều là gỗ MFC được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mĩ mà còn đáp ứng yêu cầu cao nhất về bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng. Trong gỗ không sử dụng keo chứ Formandehit. Đây là một loại độc tố có hại cho sức khỏe. Khách hàng có thể phân biệt loại gỗ có sử dụng chất này nếu thấy cay mắt và mũi khi tiếp xúc với sản phẩm.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now