CẤM KỴ KHI ĐẶT BỂ CÁ TRONG PHÒNG NGỦ -

CẤM KỴ KHI ĐẶT BỂ CÁ TRONG PHÒNG NGỦ

Nhiều người cho rằng đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ tạo sinh khí thiên nhiên. Bể cá giúp tạo phong thủy tốt cho phòng ngủ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Đã có những nghiên cứu chứng minh điều ngược lại. Đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Cá luôn chuyển động không thích hợp với không gian phòng ngủ yên tĩnh

Bể cá cũng như đài phun nước thuộc về hành thủy. Thủy có tác dụng sinh tài, vượng khí, rất tốt. Tuy nhiên, chúng chỉ tốt khi được đặt ở trong phòng khách. Còn với phòng ngủ, những đồ vật này được coi là cấm kỵ theo quan niệm phong thủy.

Thủy là yếu tố động, trong khi phòng ngủ lại cần đến sự bình yên và tĩnh lặng. Chính vì vậy, đặt Thủy trong phòng ngủ sẽ gây ra những áp lực về tâm lý cho gia chủ. Điều này sẽ không có lợi đối với giấc ngủ của bạn.

Theo quan niệm, dương khí của cơ thể người được tượng trưng bới yếu tố Hỏa. Trong ngũ hành âm dương thì Thủy khắc Hỏa. Thủy được coi là âm khí, mang đến sự lạnh lẽo. Chính vì vậy đặt các đồ vật mang tính Thủy trong phòng ngủ sẽ làm giảm đi năng lượng của Hỏa. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng, ổn định của phòng ngủ.

Về mặt khoa học tự nhiên, đặt bể cá trong phòng ngủ khiến cho độ ẩm không khí tăng cao, thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Những vi khuẩn này sẽ gây gất lợi đối với sức khỏe của bạn và người thân.

Những đồ vật nên đặt trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, nếu sử dụng yếu tố Hỏa phù hợp sẽ rất tốt. Đồ vật đại diện cho yếu tố Hỏa có thể kể đến là các vật có màu đỏ hồng như đèn ngủ, rèm cửa, lát nền màu ấm… Điều này sẽ tạo nên sự hưng phấn, lãng mạn cho phòng ngủ của bạn. Đặc biệt đối với phòng tân hôn, yếu tố Hỏa sẽ giúp cho cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ thêm phần tươi vui, hào hứng.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now