Bài trí phòng khách nhà ống theo phong thủy -

Bài trí phòng khách nhà ống theo phong thủy

Sofa nỉ nhập khẩu đẹp SFN-6804

Ở Việt Nam, số lượng nhà ống chiếm tỉ lệ cao nhất trong các mẫu nhà ở hiện nay. Phòng khách trong nhà ống cần được sắp đặt như thế nào cho đúng phong thủy? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy phòng khách cho nhà ống dành cho các bạn.

Đặc điểm phong thủy phòng khách nhà ống

Người ta thường hay nhầm lẫn phong thủy giữa những ngôi nhà có thiết kế tương đối giống nhau. Tuy nhiên, thực tế là mỗi ngôi nhà lại có những đặc điểm và tính chất khác nhau, mang những đặc điểm phong thủy riêng biệt.

Phòng khách của nhà ống thường khá hẹp, không được rộng như kiểu nhà truyền thống hay các mẫu biệt thự. Nhà ống có mặt tiền chỉ khoảng vài mét và kéo sâu vào trong. Điều này đồng nghĩa với việc phòng khách của ngôi nhà sẽ bị bó hẹp. Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng khách phải rộng rãi mới đón được tài lộc vẹn toàn cho gia chủ.

Sofa nỉ đẹp cho phòng khách nhỏ SFN-6803

Những lưu ý với phong thủy phòng khách nhà ống

Vị trí phòng khách

Với nhà ống, phòng khách cần được bố trí ở vị trí trung tâm, ở hướng gần cửa nhưng không được đối diện cửa. Bàn trà cùng với sofa phòng khách nên được sắp xếp nghiêng với cửa, không đặt trực diện với vị trí ra vào của ngôi nhà.

 

Cách trang trí màu sắc cho phòng khách nhà ống

Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phòng khách theo diện tích cũng như sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn lấy ánh sáng kém, bạn nên chọn những màu sắc chủ đạo là gam màu nội thất tươi sáng. Những màu sắc như màu kem, màu trắng, hồng nhạt hay vàng… là những màu sắc bạn nên chọn.

 

Với phòng khách hướng chính đông: Bạn nên chọn gam màu vàng là màu chủ đạo. Màu vàng thể hiện sự huy hoàng, giàu có, tràn đầy vượng khí. Hướng đông thuộc hành mộc, dùng gam màu vàng cho phòng khách tiền tài đại lộc cho gia đình bạn.

Với phòng khách hướng nam: Màu trắng nên được lựa chọn là gam màu chủ đạo cho hướng nhà này. Có thể thấy hướng nam là hướng nhà được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhà hướng nam thuộc hành hỏa trong ngủ hành. Hỏa khắc kim là tài, màu trắng là màu mang đến tiền tài cho gia chủ.

Phòng khách ở hướng tây: Bạn nên chọn gam màu xanh cho phòng khách của mình. Tây thuộc hành kim, là nơi kim khí vượng. Mộc là tài của kim, màu xanh tượng trưng cho hành mộc, đạt hiệu quả vượng tài cho gia chủ. Không chỉ vậy, ở hướng tây, nhà mùa hè thì oi bức, mùa đông thì giá lạnh. Màu xanh sẽ giúp trung hòa cho căn phòng của bạn.

Với phòng khách ở hướng bắc: bạn nên chọn gam màu đỏ cho nội thất phòng khách nhà mình. Bởi hướng bắc thuộc hành thủy. Thủy khắc hỏa là tài. Tuy nhiên, nếu thấy màu đỏ hơi chói, bạn có thể thay thế bằng tông màu nhẹ hơn như hồng đậm hoặc tím…

Những điều tối kị đối với phong thủy phòng khách nhà ống

Không đặt linh vật lớn hay mãnh thú trong phòng khách nhà ống

Linh khí của linh vật hay mãnh thú rất lớn. Nếu đặt trong phòng khách nhà ống, vận khí của gia chủ không đủ trấn giữ chúng. Điều này sẽ đem đến hiệu quả ngược lại với mong muốn trấn linh thú bảo vệ gia đình của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt cây si, cây đa trong phòng khách

Dân gian xưa có quan niệm cây đa và cây si nơi tồn tại những ma quỷ, hắc ám, có những nguy hại với sức khỏe và tiền tài. Thay vào đó, bạn có thể đặt một số loại cây rước tài lộc như cây phát tài, huy hồng trong nước, cây trầu bà đế vương đỏ…

Những loại tranh không nên treo trong phòng khách

Tranh có màu đen màu đen mang lại sự u ám, mang lại nguồn cảm xúc tiêu cực cho gia chủ, gây lại những điềm không may cho gia đình bạn.

Tranh những con thú hung dữ: có thể bạn là người có cá tính thích sự mạnh mẽ và khám phá, tuy nhiên với phòng khách nhà ống bạn không nên chọn những bức tranh này bởi lẽ những bức tranh thú giữa này không mang lại cảm giác bình an và yên bình cho chủ mà vô cùng bất an lo lắng, nên chú ý kiêng kị không treo trong phòng khách.

Không nên treo tranh hình người quá cố vì bị ám ảnh tính âm: những người thân đã mất bạn nên chọn ban thờ để thờ cúng không nên treo ảnh tại phòng khách vì dễ gây cảm giác buồn chán, cũng như thuộc tính âm khá rõ mang lại không khí u ám cho ngôi nhà.

Trên đây là những gợi ý của nội thất Châu Lan về phong thủy phòng khách nhà ống. Hy vọng các bạn sẽ có thể có cách sắp xếp nội thất phòng khách cho căn phòng của mình, tránh được tai họa và mang tài lộc, may mắn về cho gia đình mình.

 

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now