NHÀ CÓ SẢN PHỤ BÀI TRÍ NỘI THẤT THẾ NÀO? -

NHÀ CÓ SẢN PHỤ BÀI TRÍ NỘI THẤT THẾ NÀO?

Khi nhà có người mang bầu, việc nghiên cứu sắp xếp nội thất theo phong thủy là cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ trưởng thành khỏe mạnh nhất. Theo các chuyên gia phong thủy, việc dịch chuyển của khí trong nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi cũng như sản phụ.

Phong thủy trong nhà cần phải vượng khí

Dân gian thường có quan niệm phòng của sản phụ phải đóng kín để tránh uế khí. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Phòng của sản phụ cần được lưu thông không khí. Chính vì vậy, cửa sổ của phòng nên được mở thường xuyên để luồng khí được thay đổi. Dù là mùa hè hay mùa đông cũng đều không nên đóng kín cửa, không tốt cho cả sản phụ và em bé. Ngoài ra, phòng cũng cần có đủ lượng ánh sáng cần thiết. Phòng không được quá tối, luôn duy trì sự tập trung các luồng sáng thích hợp để đẩy lùi âm khí.

Theo quan niệm phong thủy, hướng chính Đông là hướng vui mừng, hướng Tây Nam thì vượng khí. Khi sắp xếp bố cục của nội thất trong gia đình nên theo hai hướng này. Những đồ trang trí lưu động nước hoặc động vật dưới nước khi đặt ở hướng Tây Nam sẽ có tác dụng gia tăng luồng khí giúp bé ra đời thuận lợi. Với hướng Đông, bạn nên bố trí thật nhiều nội thất màu xanh để đem lại niềm vui, sự thông minh và khỏe mạnh cho em bé.

Duy trì sự ổn định của phong thủy

Việc duy trí luồng khí và sự ổn định là quan trọng nhất đối với thai nhi cũng như sản phụ. Chính vì vậy, khi người mẹ mang thai, trong nhà tốt nhất không nên lắp đặt, động thổ hay sửa sang bếp núc. Bạn cũng không nên đổi phòng hoặc di dời giường ngủ. Thường thì với một môi trường mà đã có thể thụ thai thì là một môi trường tốt. Ở đó sẽ không có vấn đề gì lớn. Vì vậy, bạn không nên thay đổi điều gì.

Thai phụ trong thời kì mang thai không nên thay đổi môi trường. Bởi thai nhi đã quen với môi trường cũ. Nếu phải thay đổi môi trường, sẽ dẫn đến từ trường, thanh trường và mọi thứ thay đổi. Điều này đôi khi khiến cho thai nhi không thể nào thích nghi, có khả năng đem đến nguy hiểm.

Giữ cho giường ngủ sạch sẽ

Giường ngủ của thai phụ cần được giữ cho gọn gàng, sạch sẽ. Dưới gầm giường nên để trống, không đặt quần áo bẩn, vật linh tinh hay những đồ vật kì quặc vào đó. Đặc biệt cần tránh đồ vàng, đồ chơi và hòm công cụ.

Trong phòng ngủ của thai phụ nếu có đồ trang trí thì cũng cần giản đơn, sáng sủa. Những bức tranh đem lại niềm vui như tranh sơn thủy, ảnh các thiên thần nhỏ tươi cười là thích hợp nhất. Những tranh động vật như sư tử, hổ, voi… không nên đặt trong phòng ngủ của thai phụ. Kiếm cổ, chuông cổ,… cũng ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, không nên đặt trong nhà.

Ngoài ra, ở bên trong nhà cũng không nên đặt nhiều thực vật hoa cỏ. Những đồ vật này mang theo âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Sắp xếp bể cá cũng cần chú ý, không nên lắp đặt tùy tiện.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now