THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY -

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

Sofa tân cổ điển đẹp SF-923Đ

Phong thủy là một vấn đề hết sức quan trọng khi thiết kế nhà ở. Bạn đã biết làm thế nào để có một phòng khách hợp phong thủy chưa? Dưới đây, nội thất Châu Lan sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý phong thủy quan trọng nhất khi thiết kế phòng khách.

Xác định Minh tài vị

Minh tài vị (hay còn gọi là vị trí Minh tài) là chỗ đối 45 độ với cửa chính phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là vị trí rất quan trọng của ngôi nhà. Đó là chỗ giao thoa giữa trường khí bên ngoài với bên trong ngôi nhà. Đây cũng là nơi mang lại tài lộc cho gia chủ. Bạn cần giữ Minh tài vị luôn sáng và sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng để tài vận hanh thông, tiền bạc dư dả.

Cần chú ý nến vị trí minh tài là một góc hẹp, thiếu ánh sáng thì cần có đèn chiếu sáng ở góc này. Bạn có thể dùng đèn đứng trang trí hoặc đèn chiếu từ trần nhà xuống vách.

Bạn cũng có thể đặt những vật chiêu tài như Tỳ hưu, Túi gấm đỏ, Thiềm thừ… vào Minh tài vị sẽ càng có hiệu quả. Không nên để mạng nhện, bụi bẩn bám vào Minh tài vị vì sẽ làm trở ngại các dòng khí vào nhà, khiến tài vận không hanh thông.

Chú ý nội thất ở hướng Tây phòng khách

Theo ngũ hành thì hướng Tây thuôc Kim, đem lại sự thịnh vượng, may mắn. Có câu “Kim khắc mộc vi tài”. Vì vậy, bạn nên đem mộc đến hướng tây, chính là đem tài lộc cho phòng khách. Theo đó, bạn có thể đặt một bộ sofa gỗ cùng với bàn trà ở vị trí này để thu hút tiền tài cho gia đình.

Cách bài trí ghế sofa phòng khách

Bạn hãy chọn sofa có góc vuông hoặc hình chữ U, sao cho hai bên cạnh giống như hai bức tường thành để hứng luồng khí vào trung tâm, “Tàng phong tụ khí” chính là chỗ ghế giữa, giúp tài lộc nhà bạn không bị mất mát.

Ngoài ra bạn cần đặt sofa tựa lưng vào tường. Vì theo phong thủy, sofa tựa lưng vào tường tức là “sơn” hình thành nên chỗ dựa vững chắc giúp sự nghiệp ổn định, được chống đỡ. Khi kết hợp sofa với bàn trà trong phòng khách tân cổ điển, bàn trà nên thấp hơn sofa vì bàn trà tượng trưng cho dòng nước còn sofa là núi, nước không thể cao hơn núi.

Cách bố trí những vật chiêu tài

Hãy chú ý đến những vật cát tường như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, thần tài… khi trang trí phòng khách. Những vật này có tác dụng chiêu tài rất tốt. Nhưng cần lưu ý không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng, để có kết quả tốt nhất cần có thêm sự tư vấn của các chuyên gia.

Cây xanh trong phòng khách

Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí cho phòng khách. Bạn có thể chọn những loại cây như cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cật mật… tùy vào không gian và nội thất để chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp. Việc làm này sẽ phát huy hết công năng phong thủy của các loại cây đó, tạo luống sinh khí và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Mỗi gia chủ có cung mệnh khác nhau sẽ có những cây hợp phong thủy khác nhau. Khi quyết định đặt xây xanh trong phòng khách, gia chủ cần chú ý lựa chọn loại cây hợp với cung mệnh của mình để cải thiện tài vận.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now