THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP NHƯ THẾ NÀO -

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP NHƯ THẾ NÀO

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, thiết kế phòng khách liền bếp chính là một giải pháp tối ưu. Thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Đồng thời nó đem đến cho gia đình bạn một không gian sống thoải mái hơn.

Phòng khách ở vị trí thoáng, phòng bếp có máy hút mùi

Việc thiết kế phòng bếp liền với phòng khách đem đến ưu điểm là không gian sinh hoạt rộng rãi. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm. Đó chính là khi bạn nấu nướng trong bếp, mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng đến toàn không gian. Để khắc phục nhược điểm này, phòng khách của bạn cần được thiết kế ở vị trí thông thoáng. Bạn nên bố trí nhiều khung cửa sổ lớn trong không gian nhà mình để tạo sự thông thoáng. Đồng thời, ở khu vực bếp, các máy hút mùi công suất lớn sẽ cải thiện đáng kể mùi thức ăn ám vào phòng khách.

Sử dụng vách ngăn tạo sự độc lập

Sofa, bàn trà và kệ tivi là những thứ không thể thiếu trong phòng khách. Trong khi với phòng bếp thì đó là bàn ăn cùng với hệ thống tủ bếp ăn. Với việc thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp liền kề nhau, bạn nên dùng các vách ngăn trang trí bằng gỗ hoặc nhựa tổng hợp để tạo ra sự độc lập tương đối cho không gian. Đồng thời, bạn cũng nên thiết kế trần thạch cao phòng khách cao hơn phòng bếp. Bởi phòng khách thì cần sự thoáng đãng, còn phòng bếp thì thiên về sự ấm cúng.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế phòng khách liền bếp bạn nên sử dụng là những gam màu sáng. Điều này sẽ giúp không gian căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Hoặc, để tạo nên sự cá tính cho thiết kế của mình, bạn cũng có thể sử dụng gam màu tương phản đen trắng. Bạn không nên chọn nhiều màu sắc khi thiết kế bởi nó sẽ làm cho căn phòng trở nên rối và mất đi vẻ sang trọng. Lượng màu sắc tối đa mà bạn nên sử dụng chỉ là 2 màu mà thôi.

Những năm gần đây, màu hạt dẻ đã trở thành một trào lưu của thiết kế nội thất. Gam màu này cho người ta cảm giác thư thái và nhẹ nhàng. Nó là màu sắc thuộc gam màu trung tính, giúp cho không gian nội thất trở nên có chiều sâu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng gam màu này cho không gian nhà mình. Hoặc để làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và sạch sẽ thì tốt nhất bạn nên lựa chọn gam màu trắng.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now